Tổng hợp 16 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 16 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh một cách hiệu quả nhất, giúp không gian sống của bạn trở nên dễ chịu hơn. Một không gian sống sạch sẽ và thơm tho là mong muốn của mọi gia đình. Tuy nhiên, mùi hôi trong nhà vệ sinh có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 16 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh một cách hiệu quả nhất, giúp không gian sống của bạn trở nên dễ chịu hơn.

Một số nguyên nhân làm cho nhà vệ sinh bồn cầu, hố ga bị hôi

Nhà vệ sinh có mùi hôi thì điều không thể tránh khỏi nhưng nguyên nhân nào làm cho nhà vệ sinh bị hôi? Bạn phải xác định được nguyên nhân là mùi hôi phát ra từ bồn cầu, cống thoát nước hay các thiết bị vệ sinh khác, cùng điểm qua các nguyên nhân sau đây, để có cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất:

Nguyên nhân từ bồn cầu, hầm cầu

 • Mùi hôi do hầm cầu đầy: hầm cầu nhà bạn đã xây dụng quá lâu mà chưa bao giờ hút hầm cầu dẫn đến tình trạng hầm cầu đầy, nước không thể xã xuống hầm cầu, đôi khi nước còn bị trào ngược lên dẫn đển tình trạng mùi hôi bốc lên từ bồn cầu.
 • Trong quá trình sử dụng bồn cầu, nếu người dùng không thường xuyên dọn dẹp vệ sinh đúng cách có thể gây nên nhiều mùi hôi khó chịu, đây cũng là một nguyên nhân có thể gây nhầm lẫn với tình trạng ống thoát khí bị nghẹt. Điều này đòi hỏi người dùng phải luôn vệ sinh sạch sẽ khu vực nhà vệ sinh để tránh tình trạng vi khuẩn phát sinh ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
 • Hệ thống tiếp xúc giữa mặt bằng và bồn cầu bị tróc ron hay bị nứt có thể gây mùi hôi.

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Nguyên nhân từ đường cống thoát nước

 • Mùi hôi xuất phát từ đường ông thoát nước trong nhà vệ sinh, thường khi xây dựng nhà vệ sinh thì lúc nào cũng lắp đặt 1 đường ống thoát nước để thuận lợi cho việc tắm rửa và đi vệ sinh, đường ống này thông với đường ống thoát nước bên ngoài, vì vậy các cặn bã và chất thải rất dễ động lại trong đường ống, lâu ngày không phân hủy được gây mùi hôi khó chịu.
 • Hệ thống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹt: mùi hôi có thể bốc lên từ các lỗ thông hơi của nhà vệ sinh bị nghẹt, không còn lỗ để thoát khí, khi đó mùi hôi sẽ dội ngược lại trên bồn cầu.

Nguyên nhân từ hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi

 • Hố gas là đoạn trung gian giữa các ống nước nhằm giữ lại rác thải rắn, chất bẩn. Nếu trường hợp đường ống dẫn nước bị tắc thì hố gas cũng bị đầy theo, khiến mùi hôi nồng nặc mà còn tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.
 • Hố ga là nơi chứa chất thải rắn nên nó cần phải có thời gian để phân hủy và nếu như nó không có đủ lượng nước bên trong thì mùi hôi sẽ bốc lên. Hiện tượng thiếu nước trong hố ga thường xuất hiện vào mùa hè.
 • Tình trạng hố ga bị đầy sớm muộn gì cũng xảy ra nếu như bạn không thường xuyên lấy rác thải trong hố ga và tình trạng hôi thối sẽ trở nên trầm trọng hơn.
cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh bị hôi phải làm sao

Nguyên nhân khác

 • Một trong những nguyên nhân thường xuyên gặp nhất đó chính là nhà vệ sinh không được cọ rửa thường xuyên, ẩm móc phát triển dẫn đến có mùi hôi.
 • Mùi hôi phát ra từ các bộ phận khử mùi hôi của nhà vệ sinh: các bộ phận như bồn tiểu, bồn cầu, bồn rửa chén hay bồn rửa tay đều được thiết kế có một bộ phận đó là co quấp, hay còn gọi là siphon có tác dụng chứa một mực nước cố định để ngăn mùi hôi phát ra từ bên dưới hầm cầu hay cống.
 • Mùi hôi có thể do nhà vệ sinh lắp sai vị trí, không đúng tiêu chuẩn: Đây là nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh và nghẹt thường xuyên cho nhà vệ sinh bạn như lắp đặt bồn tiểu, bồn cầu, bồn rửa chén bị nghiên hay bị lệch, không có độ dốc và ống bị quằng ở giữa nếu như gặp trường hợp này thì bạn phải sửa chữa ngay, nếu không sẽ bị nghẹt và phát ra mùi hôi thường xuyên, sau này khắc phục sẽ rất khó khăn.
cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Làm thế nào để nhà vệ sinh hết mùi hôi

Tổng hợp cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, hố ga hiệu quả nhất

Để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh và hố ga hiệu quả, bạn có thể áp dụng các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh sau đây:

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông bồn cầu nghẹt

Nếu nhà vệ sinh nhà bạn có mùi hôi từ bồn cầu thì bạn chỉ cần sử dụng gói men vi sinh để sử lý bồn cầu và hầm cầu tự hoại để khôi phục lại vị trí cân bằng ban đầu của hầm. Nên dùng sản phẩm này 1 tháng 1 lần, nên đổ vào ban đêm khi các hoạt động vệ sinh đã kết thúc để đem lại hiệu quả cao hơn.

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Thông Tắc Bồn Cầu Nghệ An Khảo sát thi công bằng máy chuyên dùng

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách hút hầm cầu

Nếu nguyên nhân không phải từ bồn cầu mà từ hầm cầu thì quý khách cần tiến hành hút hầm cầu, hút hầm vệ sinh để trả lại sự thông thoáng cho hầm cầu nhằm xử lý triệt để mùi hôi thoát ra từ đầy. cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh này rất hiệu quả

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách hút hầm cầu

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông cống nghẹt

Nguyên nhân nếu là do cống nghẹt thì bạn nên áp dụng cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng bột thông cống hay nước thông cống để thông nghẹt cống và ngăn ngừa mùi hôi phát ra từ cống. Ngoài ra bạn có thể thuê dịch vụ thông tắc cống đến để xử lý giúp bạn, họ là những người có nhiều năm kinh nghiệm nên đảm bảo sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả.

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông cống nghẹt

Khử mùi nhà vệ sinh từ hố ga

Hố ga là một trong những nguồn gốc chính của mùi hôi. Hãy kiểm tra và làm sạch hố ga định kỳ để loại bỏ cặn bãn và chất cặn gây mùi khó chịu.

Cách xử lý mùi hôi nhà vinh sinh Sử dụng thuốc khử mùi hôi hố ga

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chế phẩm sinh học hay hóa học giúp thông tắc bể phốt một cách hiệu quả. Đây là các chất hóa học có độ rửa mạnh với khả năng tẩy rửa cao. Thế nhưng các loại thuốc này được làm từ các chất hóa học không tốt cho sức khỏe của con người.

Nạo vét hố ga định kỳ

Hãy chú ý và quan tâm xem hố ga của bạn đã sử dụng được bao lâu và chú ý nên nạo vét hố ga thường xuyên và đúng thời gian. Theo khuyến cáo bạn nên nạo vét hố ga định kì 3 tháng nên nạo vét 1 lần hoặc 6 tháng 1 lần. Việc nạo vét hố ga định kỳ không chỉ giúp hố ga được sạch sẽ mà còn phòng ngừa việc chất thải quá nhiều có thể gây nghẹt.

Kiểm tra đường ống thoát khí

Hãy tiến hành kiểm tra đường ống thoát khí xem còn hoạt động tốt hay không. Nếu phát hiện bị mắc kẹt bởi vật cản và vật cứng thì bạn cần tiến hành thông tắc ống ngay lập tức. Kiểm tra liệu xem ống thoát khi đã hoạt động đúng chức năng chưa và đã đặt đúng vị trí chưa. Đối với trường hợp này, tốt nhất là bạn nên nhờ đến đơn vị chuyên thi công lĩnh vực thông cống hỗ trợ.

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Khử mùi hôi hố ga nhà vệ sinh

Dùng nước hoa có mùi hương nhẹ

Chắc chắn đây là một phương pháp mà ai cũng biết vì nó rất đơn gian và đem lại hiệu quả cao. Nước hoa có mùi rất thơm, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa vào miếng xốp hay 1 miếng khăn nhỏ và treo chúng trong nhà vệ sinh. Cách này giúp bạn sử lý mùi hôi tù 20 đến 25 ngày sau đó bạn nhỏ vài giọt nữa để trong nhà vệ sinh, cứ làm như vậy chắc chắn nhà vệ sinh của bạn không còn mùi hôi nữa.

Lưu ý: nên sử dụng loại nước hoa có hương nhẹ không quá nồng để tạo cảm giác dễ chịu cho nhà vệ sinh, ví dụ như Versace Bright Crystal, Calvin Klein Euphoria For Women, Good Girl, Elie Saab.

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước hoa

Sử dụng dầu gió xanh để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Đây là biện pháp khá hiệu quả, nhưng nó cũng có 1 nhược điểm là gây kho chịu cho các thành viên trong gia đình bạn nếu như không thích mùi dầu gió. Cách thực hiện thì cung rất đơn giản bạn chỉ cần mua 1 chay dầu gió xanh và mở nắp để ở 1 góc trong nhà vệ sinh hay bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt lên miếng xốp hay miếng khăn nhỏ và treo ơ 1 gốc giống như nước hoa. Mẹo này có tác dụng 2 đến 3 tháng nếu như bạn để 1 chay còn nếu như bạn nhỏ giọt thì có tác dụng 2 đến 3 tuần. Nếu như bạn không thích mùi dầu thì bạn có thể sử dụng các phương pháp tiếp theo.

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió xanh

Sử dụng nến thơm khử mùi hôi

Dọn nhà vệ sinh sạch sẽ, và cho 1 ngọn nến thơm vào thì mùi hôi nhà vệ sinh sẽ giảm ngay, nến thơm mua rất dễ và chi phí cũng không cao tại các của hàng tiện lợi.

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nến

Dùng vỏ cam, chanh hay quýt giúp giảm mùi hôi nhà vệ sinh

Hãy tận dụng những vỏ cam, chanh, quýt mà bạn dùng hàng ngày để khử mùi hôi, thực hiện cũng rất đơn giản bạn chỉ cần đem phơi khô và nấu với nước để lấy nước thơm và cho vào ly để ở 1 góc nhà vệ sinh giống như rượu và dấm ăn.

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ cam

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng trái thơm

Mùi hương của trái thơm có tác dụng xua tan mùi hôi ẩm móc trong nhà vệ sinh, quý khách chỉ cần mua một trái thơm sau đó nạo hết phần ruột thơm bên tong ra ngoài và để trên 1 chiếc dĩa hay bất cứ 1 vật dụng nào, sau đó bạn đốt 1 cây nến trong trái thơm, nến sẽ đốt nóng trái thơm và phát ra một mùi hương rất dễ chịu.

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng trái thơm

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước đá cục

Các khử mùi hôi nơi công cộng không còn là điều quá khó khắn nữa bởi đã có nước đá viên để khử mùi hôi nước tiểu, tiêu diệt mùi hôi, mùi khai trong nhà vệ sinh cả trong phòng nhà vệ sinh nam hay nhà vệ sinh nữ. Ngoài tác dụng khử mùi thì nước đá viên nó còn có tác dụng tiêu diệt mọi vi khuẩn, ký sinh trùng sống trong nhà vệ sinh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho mọi người khi sử dụng nhà vệ sinh.

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước đá

Sử dụng dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh Công Ty môi trường xanh Tài Hải

Nếu như áp dụng nhiều cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh mà nhà bạn vẫn không thể nào giả quyết được tình trạng mùi hôi đó thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến công ty môi trường xanh Tài Hải. cung cấp dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, cống thoát nước sàn, hố ga chất lượng giá rẻ.

cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh
Tài hải chuyên thông tắc – hút hầm vệ sinh – sữa chữ vệ sinh

Dịch Vụ Xử Lý Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh của Chúng Tôi:

Công Ty môi trường xanh Tài Hải chuyên cung cấp dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh để mang lại không gian sống thoải mái và thơm mát cho gia đình bạn. Với đội ngũ chuyên gia chăm sóc khách hàng và kỹ thuật viên kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đem đến cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh một cách hiệu quả nhất và an toàn.

 • Đánh Giá và Xác Định Nguyên Nhân: Trước hết, chúng tôi thực hiện đánh giá chi tiết để xác định nguyên nhân của mùi hôi nhà vệ sinh. Từ đó, chúng tôi đưa ra kế hoạch xử lý phù hợp và hiệu quả.
 • Kiểm Tra và Đảm Bảo Hiệu Suất: Sau khi xử lý, chúng tôi kiểm tra hiệu suất để đảm bảo mùi hôi đã được loại bỏ hoàn toàn và không tái phát. Chúng tôi chỉ coi công việc hoàn thành khi bạn hài lòng với không gian vệ sinh của mình.
 • Chuyên Nghiệp và Tận Tâm: Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn nhiệt tình và tận tâm với mục tiêu mang lại không gian sống sạch sẽ và thoải mái cho khách hàng.
 • Sản Phẩm Chất Lượng Cao: Chúng tôi sử dụng những sản phẩm xử lý mùi hôi cao cấp, được chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và mang lại hiệu quả tối đa.
 • Dịch Vụ Linh Hoạt và Tiện Ích: Chúng tôi cung cấp dịch vụ linh hoạt, tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của bạn và thời gian thuận tiện nhất.
 • Hỗ Trợ Khách Hàng Nhanh Chóng: Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn với tốc độ nhanh chóng.

Liên Hệ Ngay Công ty môi trường xanh Tài Hải để nhận được cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Nếu bạn đang gặp vấn đề với mùi hôi nhà vệ sinh và đang muốn tìm cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi hứa sẽ mang lại không gian sống sạch sẽ và thơm mát, giúp gia đình bạn trở nên thoải mái hơn.

Đừng để mùi hồi nhà vệ sinh làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được dịch vụ cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất giá rẻ, chất lượng, đem lại sự thoải mái và an tâm cho bạn và gia đình. Sự hài lòng của bạn là động lực lớn nhất cho chúng tôi!

Hệ thống chi nhánh của chúng tôi:

Sẵn sàng phục vụ nhanh chóng nhu cầu dịch vụ thông tắc cống, bồn cầu, hút hầm cầu, hầm vệ sinh, bể phốt của khách hàng tại:

 • Chi nhánh chính: xóm Thái Thọ, xã Nghi Thái, Huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An
 • Chi nhánh 2: Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, TP Vinh, tỉnh Nghệ An
 • Chi nhánh 3: Nguyễn Sinh Cung, Nghi Hương, Cửa Lò, tỉnh Nghệ An
 • Chi nhánh 4: xã Hưng chính, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An
 • Chi nhánh 5: xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
 • Chi nhánh 6: TT. Nghi Xuân, Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Chi nhánh Khác: Xem Thêm….

Xem thêm: Thông Tắc Hút Hầm Vệ Sinh

Bài viết tương tự